Đăng ký

Tại sao nên dùng Conjunctions – từ nối - liên từ trong tiếng Anh

Gửi bởi cachua1304 » 11/09/2013 - 16:03:50

Trừ khi bạn muốn nói như một con robot, Conjunctions – từ nối hay liên từ trong tiếng Anh là rất cần thiết và hữu ích giúp bạn nói tiếng Anh trôi chảy hơn.
 
Trong tiếng Anh giao tiếp có câu ngắn, có câu dài và cả hai loại câu này đều quan trọng. Nếu bạn chỉ suốt ngày dùng những câu ngắn, người đọc sẽ dần mất hứng. Nếu bạn chỉ dùng toàn các câu văn dài, người đọc có thể khó hiểu và bối rối khi nghe hay xem bài viết của bạn.
 
Giữa những câu đơn giản và ngắn, câu dài hơn sẽ thêm màu sắc cho những gì bạn nói. Câu văn dài có thể gộp nhiều câu ngắn của bạn lại và cũng vì thế, nó giúp bạn tránh lặp từ quá nhiều trong các câu ngắn đồng thời tạo nên một dòng chảy liền mạch trong bài diễn thuyết của bạn.
 
Và vì sử dụng những câu dài nên bạn sẽ cần đến những “người bạn nhỏ” mà chúng ta gọi là “conjunctions – liên từ” hay còn được biết đến cái tên dân dã hơn là “linking words – từ nối”. Từ nối, liên từ sẽ giúp bạn kết nối các ý trong bài.
từ nối trong tiếng anh, liên từ trong tiếng Anh, Conjunctions-hoc123.vn
 
Hãy cùng xem và so sánh 2 ví dụ dưới đây bạn nhé:
 
Ví dụ 1:
 
“Some sentences are short. Some sentences can be very long. Both types are useful. If you use only short sentences all the time, it can be boring to read. If you use only long sentences all the time it can be confusing to read. People will soon lose interest in what you have to say.”
 
“Longer (not long) sentences can add colour to your story. Longer sentences can add variety to your sentence. Longer sentences can help you avoid excessive repetition. Longer sentences can help you create a flow to your work.”
 
Ví dụ 2:
 
“Some sentences are short while others can be very long but both types are useful. If you use only short sentences all the time, it can be boring to read. However, if you use only long sentences all the time, it can be confusing to read and people will soon lose interest in what you have to say.”
 
That was a bit boring, so let’s try that again, using a little friend we like to call the conjunction – also known as linking words because they link ideas
 
Ví dụ 2 ổn hơn nhiều đúng không bạn ! Vậy hãy tiếp tục tìm hiểu về từ nối – liên từ trong tiếng Anh nhé
 
Conjunctions là một công cụ hữu ích giúp chúng ta liên kết các ý tưởng. Với liên từ, chúng ta không phải viết đi viết lại những điều chúng ta đang đề cập đến như chủ ngữ, động từ…
 
Khi quyết định sẽ dùng liên từ, đầu tiên hãy xác định mục đích câu nói của bạn là gì. Bạn muốn liên kết 2 ý tương đồng nhau (as) , 2 ý trái ngược, tương phản nhau (but), 2 ý có thể thay thế nhau, mang tính chọn lựa (or) hay bạn đang cần diễn đạt 2 ý phụ thuộc vào nhau (because/since/so)?
 
Liên từ được dùng đôi khi chỉ đơn giản là kết nối 2 ý với nhau, bạn không cần dùng 2 câu riêng biệt, ví dụ: "Before he left for work, he made sure that he had packed his cell phone”
 

 
 
 

Thảo luận

Thống kê diễn đàn
 • Chủ đề :2759
 • Thành viên : 26900
 • Thành viên mới: Giang

Hỏi đáp nhanh

 • Quang Hảo: Mot trang web da sup do

  answers 0 21:18 - 21/07/14
  reply
 • phung thi ha trang: cho mình hỏi: sao mình nạp tiền vào tài khoản thành công rồi mà khi xem lại trong tài khoản vẫn là 0đ là sao vậy

  answers 2 00:34 - 20/07/14
  reply
 • Quang Hảo: Sao mà mình có thể tạo trọn gói năm dc ạ

  answers 0 14:52 - 19/07/14
  reply
 • Mùi: cách tạo 1 khóa học toeic như thế nào ạ?

  answers 0 18:48 - 15/07/14
  reply
 • Thắng: cho mình hỏi: đăng ký khóa học với giá 15k..có giới hạn ngày học không? hay là học bao nhiêu ngày cũng được...tùy vào mức độ hiểu của người học, đến khi nào hiểu hết thì tiếp tục đk 15k nữa để học phần sau..đúng ko?

  answers 1 09:57 - 14/07/14
  reply
1/117
Học bổng du học Anh năm 2014
Năm 2014, các trường đại học uy tín của Vương Quốc Anh dành rất nhiều...
Thắt chặt xin thị thực du học Anh
Đây là quy định mới chính phủ Anh vừa yêu cầu công dân Việt Nam khi...
Vì sao nên chọn du học Malaysia?
Mình mong muốn được đi học ở một đất nước có vị trí địa lí gần Việt...
Xếp hạng các trường Đại học tại Canada
Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội để học tại một trong những trường đại học...
Tương lai tươi sáng và học bổng tại Đại học La Trobe, Melbourne
Đại học La Trobe, Australia dành những xuất học bổng ấn tượng cho sinh...
56617
Hotline: 04.7305.0170

Hỗ trợ giải đáp tất cả thắc mắc về các khóa học, cách học và cách nộp học phí trên Hoc123.vn

Trang từ điển nâng cao
Hoặc click 2 lần vào từ bạn muốn tra nghĩa
Page generated in 0.154387951 seconds